Nhà phố ngang hơn 4m thì thiết kế ra sao?

Chủ nhân của 3 Green Spaces House là một cặp vợ chồng trẻ yêu thích không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Mong muốn rời xa ồn ào, khói bụi thành phố, anh chị đã lựa chọn mảnh đất Đồng Nai cách Sài Gòn khoảng 20km để làm nơi trở về sau những ngày làm việc bận rộn.

Căn nhà có 3 khoảng xanh vô cùng thông thoáng của vợ chồng gia chủ, với mẫu thiết kế nhà phố này, kiến trúc phú quốc gợi ý cho khách hàng mẫu thiết kế mới đơn giản nhưng cực sang trọng và lạ mắt.

Gia chủ quan niệm: nhà là nơi thư giãn và tụ họp riêng tư, bởi vậy hai vợ chồng không muốn tiếp khách tại nhà, và cũng không thiết kế phòng khách trong nhà. Thay vào đó, phòng bếp - ăn được chọn làm khu vực trung tâm, phục vụ những sinh hoạt chung của gia đình.

Căn nhà thuộc kiểu nhà ống điển hình, hình dạng khu đất xây dựng có dáng lệch, chiều ngang là 4,4m, chiều dài một bên là 19m, bên còn lại là 23m. Bởi vậy, vấn đề thông gió và đón sáng trong nhà được nhóm kiến trúc sư vô cùng chú trọng. Thêm vào đó, gia chủ cũng mong muốn không gian sống của mình luôn gần gũi với thiên nhiên, để hai vợ chồng có thể ngắm nhìn thiên nhiên mọi lúc, mọi nơi trong ngôi nhà. 

Xuất phát từ điểm đó, giải pháp mà nhóm KTS đặt ra là: bố trí 3 khoảng không gian xanh xen kẽ suốt chiều dài ngôi nhà để tạo hiệu ứng đón nắng, gió và cây xanh. Ba khoảng xanh được phân chia một cách linh hoạt: Sân vườn được bố trí ở trước nhà, tích hợp làm sân để xe; khoảng sân giữa nhà là nơi tiếp nhận và lưu thông không khí vào sân trước và sau; khoảng sân sau ở cuối nhà là tiểu cảnh hồ nước, kết nối trực tiếp với phòng ngủ và nhà vệ sinh. 

Cổng chính của ngôi nhà sử dụng cửa sắt màu đen hiện đại

Ngoại thất ốp gạch thẻ đỏ tạo cảm giác gần gũi. Khoảng sân phía trước nhà là sân vườn tích hợp chỗ để xe cộ, phương tiện di chuyển của gia chủ

Sảnh dẫn vào không gian bên trong của ngôi nhà được bố trí tủ để giày dép, khoá, mũ bảo hiểm rất tiện nghi 

 

Thay vì bố trí phòng khách ở phía ngoài, gia chủ đã lựa chọn phòng bếp - ăn làm nơi sinh hoạt chung của gia đình

Bàn ăn tích hợp với đảo bếp đem lại sự tiện nghi cũng như tối ưu không gian sinh hoạt 

Bộ tủ bếp - đảo bếp - bàn ăn bằng gỗ được “may đo” vừa vặn với không gian của căn phòng

 

Để không gian bên trong mát mẻ, nhóm thiết kế sử dụng gạch làm vật liệu chủ yếu để lát sàn, lát tường. Các khoảng tường gạch trần đan xen, tạo điểm nhấn thẩm mỹ mộc mạc, đẹp mắt

Không gian làm việc của gia chủ đơn giản, gọn gàng với bàn trắng phối cùng ghế da màu nâu, bên cạnh là tủ để sách/ tài liệu mang gam màu trắng “ton-sur-ton” với bàn

Khoảng sân vườn giữa nhà mang tới ánh sáng tự nhiên cho không gian bên trong

Ngăn cách giữa hai không gian là hệ thống cửa kính cỡ lớn

Khoảng sân vườn giữa nhà là nơi tiếp nhận ánh sáng cũng như giúp không gian trong nhà đối lưu gió hiệu quả

Phòng ngủ đơn giản, gọn gàng với gam màu trắng chủ đạo. Không gian này cũng thoáng đãng nhờ kết nối trực tiếp với 2 khoảng sân vườn ở giữa và sau nhà

Để tối ưu không gian sinh hoạt, nhóm KTS đã sử dụng phản nằm thay vì giường, tích hợp với tủ để đồ ở bên dưới rất tiện nghi

Cạnh cửa sổ được bố trí một kệ ngồi cùng tủ sách gọn gàng

Phòng tắm nhỏ gọn, kết nối trực tiếp với tiểu cảnh hồ nước ở sân vườn phía sau nhà

 

Tiểu cảnh hồ nước ở sân vườn cuối nhà giúp không gian bên trong mát mẻ hơn nhờ hơi nước được đưa vào theo gió đối lưu

Vòi hoa sen được đặt tại đây tạo nên cảm giác gần gũi giữa con người và thiên nhiên

Ngoài phòng khách ra thì các phòng chức năng khác đều được bố trí đầy đủ để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt cơ bản của cặp vợ chồng trẻ. Không gian phòng bếp - ăn, phòng ngủ, phòng làm việc đều được tiếp giáp với khu vực sân vườn giữa nhà, giúp cho không gian bên trong luôn thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng.

Bản vẽ mặt bằng ngôi nhà 

Bản vẽ mặt bằng mái của ngôi nhà

Bản vẽ mặt cắt ngôi nhà 

Đây là một công trình đặc biệt mang tới câu chuyện thật khác biệt: Gia chủ ưu tiên cho sự riêng tư nên không bố trí phòng khách trong nhà để tiếp khách. Thêm vào đó, ngôi nhà mang tới không gian sống gần gũi với thiên nhiên, sáng thoáng nhờ vào thiết kế 3 khoảng xanh trước - giữa - sau nhà. 

Hãy gợi ý cho chúng tôi biết mong muốn thiết kế của bạn thế nào ở phú quốc, Kiến trúc phú quốc rất vui khi có dịp hợp tác cùng quý anh chị. Liên hệ đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi qua HOTLINE: 0906 368 986

Địa chỉ: 139 Đoàn Thị Điểm, Kp12, Dương Đông, Phú Quốc

Thông tin công trình:

Tên công trình: 3 Green Spaces House

Địa điểm: Tỉnh Đồng Nai

Đơn vị thiết kế: A-Boom Design Office

Diện tích: 94m2

Năm hoàn thành: 2020

Ảnh: Minq Bui

Bài viết: Khánh Linh

van_phong_cong_ty_thiet_ke_xay_dung_quoc_andon_gia_thiet_ke_kien_truc_400
Kết nối với thiết kế xây dựng Quốc An
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 1
Trong ngày: 8
Trong tuần: 50
Lượt truy cập: 4798
Thông tin liên hệ
Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0906 368 986 hoặc tại văn phòng công ty Địa chỉ: 139 Đoàn Thị Điểm, Khu phố 12, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang
Điện thoại: 0906 368 986
Địa chỉ: 139 Đoàn Thị Điểm, Kp12, Dương Đông, Phú Quốc
Email: kientrucsuphuquoc@gmail.com
Website: www.kientrucphuquoc.vn
DỰ ÁN TIÊU BIỂU CỦA THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG QUỐC AN
thiet_ke_nha_pho_phu_quoc.300
quan_cafe_san_vuon.300
thiet_ke_nha_pho_vac_goc_phu_quoc_300x280
giai_phap_thiet_ke_nha_pho_ngang_4m_300
nha__pho_vuon_phu_quoc_300

Bản quyền thuộc về công ty TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THIẾT KẾ XÂY DỰNG QUỐC AN năm 2021