4 sai lầm cần tránh khi cải tạo nhà cuối năm

Thiếu bản kế hoạch cụ thể - kiến trúc phú quốc:

Việc cải tạo nhà rất cần một bản kế hoạch cụ thể, rõ ràng để gia chủ nắm được các công việc cần chuẩn bị và thực hiện. Trong đó, bao gồm các nội dung cơ bản: 

- Xác định những hạng mục cần sửa chữa: Đây là nội dung rất quan trọng giúp việc cải tạo đạt hiệu quả, không thừa không thiếu, không làm ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của các hạng mục khác.

- Chọn giải pháp xử lý, kiểu thiết kế: Từ hiện trạng tồn tại, các gia chủ sẽ làm việc với kiến trúc sư phú quốc, đội thi công để chọn ra giải pháp xử lý phù hợp với điều kiện ngôi nhà, điều kiện kinh tế gia đình. Bên cạnh đó các phần trang trí hoàn thiện cũng cần thống nhất tại bước này để đảm bảo kết quả cuối cùng được ưng ý nhất. 

- Dự toán kinh phí sửa chữa: lập bảng chi phí sửa chữa cho các hạng mục cải tạo, so sánh với khả năng kinh tế của gia đình để điều chỉnh cho phù hợp.

- Lựa chọn vật liệu xây dựng vừa đảm bảo chất lượng cho công trình vừa phù hợp với kinh phí của gia đình.

- Tiến hành thi công cải tạo: nếu có vấn đề gì cần lưu ý các gia chủ hoàn toàn có thể viết ra để hỗ trợ việc giám sát, theo dõi thi công sát sao hơn.

- Nghiệm thu, nhận bàn giao công trình: ghi ra danh sách các vấn đề, công việc cần kiểm tra và thực hiện sau khi cải tạo hoàn thành để tránh thiếu sót.

Bản kế hoạch sẽ giúp gia chủ có được cái nhìn tổng thể cách thức thi công, kinh phí sửa chữa, phương án dự phòng... Nếu thiếu bản kế hoạch này có thể dẫn đến tình trạng thi công rời rạc, thiếu ngân sách, phát sinh chi phí,... làm kết quả cải tạo không như ý muốn. Do đó, các gia chủ hãy dành thời gian chuẩn bị bản kế hoạch để có sự hình dung rõ ràng, đầy đủ nhất về công việc sửa nhà của gia đình.

 

Gia chủ cần lên kế hoạch chi tiết để việc sửa sang nhà được thuận lợi (Ảnh minh họa: TP House)

Gia chủ tự sửa nhà 

Nhiều gia chủ cho rằng tự sửa nhà sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể. Nhưng lựa chọn này chỉ đúng khi bạn có đủ kỹ năng, kinh nghiệm xây dựng, bài trí. Dù vậy, nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khi bạn sửa nhà dựa trên bản năng, phỏng đoán là chủ yếu. 

Mặt khác, gia chủ nên xác định những khoản nào đáng để đầu tư, bỏ nhiều kinh phí. Hãy cân nhắc đến phương án làm việc với kiến trúc sư phú quốc, đội thầu thợ có kinh nghiệm và uy tín nếu bạn không có kinh nghiệm sửa nhà để việc cải tạo diễn ra thuận lợi nhất. 

 

Việc cải tạo nhà giúp cải thiện, nâng cao chất lượng sống cho gia đình, bởi vậy các gia chủ nên cân nhắc đầu tư hợp lý, không nên vì “ham rẻ” mà kết quả nhận lại không ưng ý, mất thời gian sửa lại. (Ảnh minh họa: Nhà thân thiện)

Cải tạo quá nhiều chi tiết

Đây là quan niệm sai lầm khi sửa chữa, cải tạo nhà. Bởi lẽ, việc sửa sang quá nhiều thứ sẽ khiến ngôi nhà trở nên lộn xộn, thậm chí hỗn loạn, không khớp nhau. Chưa kể, gia chủ còn tốn nhiều kinh phí đập đi xây lại. Do đó, bạn nên ưu tiên sửa phần quan trọng nhất trước, sau đó mới tới các chi tiết nhỏ, cân nhắc mức độ quan trọng để cải tạo, tránh sửa nhiều làm vượt chi phí dự trù ban đầu.

Sau khi cải tạo nhà, nhiều gia chủ đối mặt với một số rắc rối phát sinh như tủ lạnh cũ cách ổ điện quá xa hoặc không vừa vị trí muốn đặt... Thế nên, trước khi thi công, bạn cần kiểm tra, đo đạc kỹ lưỡng.

 

Cải tạo nhà vừa đủ để mang đến không gian sống thoải mái nhất (Ảnh minh họa: LTTD House)

Cải tạo nhà theo "trend" (xu hướng)

Việc cải tạo, sửa chữa nhà theo xu hướng thời thượng không có gì sai. Tuy nhiên, gia chủ nên cân nhắc xem điều đó có phù hợp với kiến trúc tổng thể, nội thất hiện tại của gia đình hay không. Đừng vì cố theo “mốt” mà để không gian sống trông lộn xộn, không ăn nhập với nhau.

 

Nên có phương án dự phòng ít nhất từ 10-15% chi phí và thời gian cải tạo nhà

Khi lên kế hoạch sửa nhà, gia chủ cần bỏ ra một ngân sách chung và dự trù thêm chi phí phát sinh để trường hợp thay đổi sẽ chủ động hơn, không bị động trong xây sửa, khiến thời gian kéo dài, sẽ càng tốn chi phí hơn. 

Việc xây sửa nhà rất quan trọng, đặc biệt trong thời điểm cuối năm khi mọi người đều có tâm lý muốn có “nhà mới” đón năm mới. Để việc cải tạo diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả, tiết kiệm thời gian, các gia chủ hãy ghi nhớ 4 lưu ý trên nhé. 

Nguồn: Tổng hợp

Địa chỉ: 139 Đoàn Thị Điểm, Kp12, Dương Đông, Phú Quốc

Liên hệ tư vấn với thiết kế xây dựng Quốc Ấn:  

van_phong_cong_ty_thiet_ke_xay_dung_quoc_andon_gia_thiet_ke_kien_truc_400
Kết nối với thiết kế xây dựng Quốc An
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 1
Trong ngày: 5
Trong tuần: 79
Lượt truy cập: 16973
Thông tin liên hệ
Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0906 368 986 hoặc tại văn phòng công ty Địa chỉ: 139 Đoàn Thị Điểm, Khu phố 12, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang
Điện thoại: 0906 368 986
Địa chỉ: 139 Đoàn Thị Điểm, Kp12, Dương Đông, Phú Quốc
Email: kientrucsuphuquoc@gmail.com
Website: www.kientrucphuquoc.vn
DỰ ÁN TIÊU BIỂU CỦA THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG QUỐC AN
thiet_ke_nha_pho_phu_quoc.300
quan_cafe_san_vuon.300
thiet_ke_nha_pho_vac_goc_phu_quoc_300x280
giai_phap_thiet_ke_nha_pho_ngang_4m_300
nha__pho_vuon_phu_quoc_300

Bản quyền thuộc về công ty TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THIẾT KẾ XÂY DỰNG QUỐC AN năm 2021